Thứ Ba, 9 tháng 11, 2004

Hiệp hội các nhà sản xuất đậu nành Mỹ (ASA): Không tăng thuế đánh vào tôm nhập khẩu

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào

Hiệp hội các nhà sản xuất đậu nành Mỹ (ASA) cảnh báo Chính phủ Mỹ rằng vụ kiện 6 nước bán phá giá tôm vào thị trường Mỹ có thể ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng tới ngành sản xuất đậu nành của Mỹ.

ASA cho rằng, mức thuế mà Mỹ áp đặt với tôm nhập khẩu từ các nước châu Á là Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và Aán Độ có thể gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh và xuất khẩu của các nhà sản xuất đậu nành Mỹ.

ASA lo ngại rằng, quyết định tăng thuế đánh vào tôm nhập khẩu có thể làm các nước sản xuất tôm giảm nhu cầu mua đậu nành của Mỹ, vì đậu nành là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn cho tôm.

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào
Gần đây, các hiệp hội buôn bán nông sản Thái Lan đã thống nhất việc ngừng nhập khẩu đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành của Mỹ, nếu nước này áp đặt thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu của Thái Lan.

Nếu Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu nành Mỹ nhiều nhất (năm 2003 Trung Quốc nhập khẩu gần 8,3 triệu tấn đậu nành Mỹ trị giá khoảng 2,2 tỉ USD) áp dụng biện pháp trả đũa vụ kiện tôm sẽ gây tổn thất nặng nề cho các nhà sản xuất đậu nành Mỹ. Vì vậy, ASA kêu gọi Bộ Thương mại Mỹ không tăng thuế đánh vào tôm nhập khẩu trong phán quyết cuối cùng về vụ kiện tôm.

Bộ Thương mại Mỹ dự định công bố phán quyết cuối cùng vụ kiện tôm đối với Trung Quốc và Việt Nam vào 29/11 tới và đối với Thái Lan, Ấn Độ, Ecuado và Brasil vào 17/12 tới.
kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào

nguồn : gdt.gov.vn
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top