Thứ Sáu, 17 tháng 12, 2004

Doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan thuế quỹ lương hàng năm

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào

Hàng năm, các Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải đăng ký với cơ quan thuế về tổng quỹ lương phải trả trong năm, căn cứ và phương pháp xây dựng tổng quỹ lương cùng với việc nộp tờ khai thuế Thu nhập DN (TNDN).

Đó là một nội dung trong công văn của Tổng cục Thuế trả lời các DN và các đơn vị về việc hạch toán vào chi phí hợp lý đối với khoản chi lương tháng thứ 13. Theo đó, các khoản tiền lương chi trả thực tế cho người lao động (bao gồm cả lương tháng thứ 13 và các khoản tiền lương bổ sung) sẽ được hạch toán vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN, nhưng phải trong trường hợp các khoản tiền lương này được quy định cụ thể (bao gồm mức tiền và các điều kiện được hưởng) tại Hợp đồng lao động hoặc Thỏa ước lao động tập thể, được sự đồng ý của Hội đồng quản trị và được tính toán hợp lý (gắn liền và phù hợp với kết quả kinh doanh của đơn vị).

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào
Ngoài các khoản tiền lương được hạch toán vào chi phí đã nêu ở trên, với các khoản tiền thưởng cho người lao động thì DN không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN mà phải sử dụng khoản lợi nhuận sau thuế để thanh toán.

Quy định này áp dụng chung cho tất cả các loại hình DN chứ không phải chỉ riêng DN nhà nước như các DN vẫn nhầm lẫn.

nguồn : gdt.gov.vn
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top