Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2005

Việt Nam - Lào ký thoả thuận về ưu đãi thuế nhập khẩu

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào - kế toán 247, dịch vụ kế toán, đào tạo kế toán, tin tức kế toán

Ngày 28/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển và Bộ trưởng Thương mại Lào Soulivong Daravong đã ký kết thoả thuận về các mặt hàng được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% và 5%. Bản thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9.

Bộ trưởng Trương Đình Tuyển cho biết thực hiện Hiệp định hợp tác kinh tế-văn hoá, khoa học kỹ thuật giữa hai Chính phủ Việt Nam và Lào ký ngày 7/1, từ đầu năm đến nay Việt Nam và Lào đã qua 3 lần đàm phán và đi đến nhất trí thống nhất danh mục hàng hoá giảm thuế, tập trung vào các mặt hàng gạo, thuốc lá, phụ tùng xe máy và một số mặt hàng công nghiệp. Đặc biệt, hai bên dành ưu tiên cho những mặt hàng có xuất xứ từ 2 nước.

Bộ trưởng cho biết trong những năm qua kim ngạch xuất khẩu giữa 2 nước không ngừng tăng lên. 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Lào đạt 79,6 triệu USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2004; trong đó Việt Nam xuất sang Lào 31,6 triệu USD hàng hóa, tăng 23,5% và nhập khẩu từ Lào 47,9 triệu USD, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào - kế toán 247, dịch vụ kế toán, đào tạo kế toán, tin tức kế toán
Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang thị trường Lào gồm dệt may, rau quả, dây điện và dây cáp điện, sản phẩm nhựa, sản phẩm gỗ, giày dép các loại, gạo, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng điện tử và một số mặt hàng khác như than đá, hàng hải sản và chè các loại.

Các mặt hàng nhập khẩu từ Lào chủ yếu là gỗ và nguyên phụ liệu từ gỗ, nguyên phụ liệu thuốc lá, các sản phẩm hoá chất, nguyên phụ liệu dệt may, mỳ chính, sữa và sản phẩm từ sữa./.

nguồn : gdt.gov.vn
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top