Thứ Hai, 31 tháng 12, 2007

Từ 1/1/2008 cắt giảm gần 2.000 dòng thuế

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào - kế toán 247, dịch vụ kế toán, đào tạo kế toán, tin tức kế toán

Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, dầu thực vật, thịt chế biến, rau quả tươi và nhiều mặt hàng khác nằm trong số hơn 1.700 dòng thuế sẽ được cắt giảm thuế suất nhập khẩu trong ngày đầu năm mới 2008.
Theo biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi do Bộ Tài chính vừa ban hành, có ít nhất 26 ngành hàng nằm trong diện được cắt giảm thuế quan theo ASEAN. Mức giảm phổ biến từ 1% đến 6% so với hiện hành.

Bộ Tài chính cho hay biểu thuế mới về cơ bản vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu giữa cam kết trong WTO với các cam kết đa phương và song phương khác. Mức giảm 1-6% đối với các mặt hàng không chênh lệch quá lớn đối với các sắc thuế hiện hành.

Tại thời điểm VN gia nhập WTO (hôm 11/1/2007), VN cũng tiến hành cắt giảm trên 1.000 dòng thuế. Trong đó, thuế đối với mặt hàng thuốc lá điếu và xì gà tăng từ 100% lên 150% và bằng với mức cam kết trần tại thời điểm gia nhập.

Đối với hàng dệt may, theo quy định hiện hành chỉ có hàng nhập khẩu từ EU, Mỹ, Australia được áp thuế suất ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên theo cam kết, kể từ thời điểm VN gia nhập WTO, mức thuế này phải được áp dụng cho tất cả các nước theo nguyên tắc ưu đãi MFN. Trong đó nhóm hàng xơ, sợi sẽ giảm từ 20% xuống 5%, nhóm hàng vải giảm từ 40% xuống 12%. Nhóm hàng quần áo và đồ may sẵn giảm từ 50% xuống 20%.

kế toán hà nội - công ty dịch vụ kế toán hà nội đã phát triển như thế nào - kế toán 247, dịch vụ kế toán, đào tạo kế toán, tin tức kế toán
Ngoài ra, các mặt hàng khác nằm trong danh sách cắt giảm thuế khi gia nhập WTO còn có vàng bạc, đá quý, thủy tinh, giày dép, đồ dùng gia dụng, hàng điện tử, điện lạnh, sắt thép, hợp kim, thiết bị lọc nước, máy hút bụi, rượu, bia, nước giải khát, thuốc... với mức giảm 10-25%./.

nguồn : gdt.gov.vn
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top