Thứ Tư, 14 tháng 12, 2011

Cục Thuế thành phố Hà Nội phổ biến và hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế điện tửNhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kê khai thuế điện tử, được sự uỷ quyền theo công văn 4114/TCT-TTHT ngày 16/11/2011 của Tổng Cục thuế, ngày 9/12/2011 tại hội trường số 1, tầng 7, Toà nhà VCCI, Hà Nội, Cục Thuế Hà Nội phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Phổ biến và hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế điện tử cho các doanh nghiệp trên đại bàn Thủ đô.

Tới dự Hội nghị có Ông Vũ Văn Trường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Ông Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội; Lãnh đạo VCCI và Giám đốc, kế toán đại diện hơn 200 doanh nghiệp cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế (T-VAN), đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số: Công ty TNHH phát triển Công nghệ Thái Sơn, Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, Công ty Cổ phần TS24, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CK, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe Cơ quan thuế nêu quá trình cải cách thủ tục hành chính, Hiện đại hoá ngành Thuế; cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về các Chính sách, Quy định của Nhà nước và ngành Thuế trong việc kê khai thuế qua mạng Internet; giới thiệu mục tiêu, nội dung chương trình kê khai thuế điện tử T-VAN, hoá đơn tự in, nộp thuế qua Ngân hàng và một số kết quả đã đạt được. Việc thực hiện kê khai thuế điện tử cũng là một trong những nội dung của Chính phủ điện tử đang được triển khai nhằm cung cấp các dịch vụ hành chính công tới người dân và doanh nghiệp, giúp nâng cao khả năng và hiệu quả quản lý của Chính phủ. Ông Viên Viết Hùng, đại diện Cục Thuế Hà Nội đã trình bày các dự án cải cách, Hiện đại hoá các kế hoạch và lộ trình triển khai thuế điện tử cho doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ đã giới thiệu, hướng dẫn phát triển hình thức kê khai thuế điện tử, lợi ích của doanh nghiệp và phương thức tiếp cận với các dịch vụ T-VAN cũng như việc ứng dụng chữ ký số hiệu quả kê khai thuế điện tử. Qua đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn được gói giải pháp dịch vụ thích hợp phù hợp với qui mô SXKD. Tại hội nghị, những ý kiến khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế điện tử, đều được Cơ quan thuế và các đơn vị cung cấp giải pháp, dịch vụ hướng dẫn trả lời cụ thể.

Ông Vũ Văn Trường cho biết, việc phổ biến và hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế điện tử là một trong các hoạt động trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa VCCI và Tổng cục Thuế về chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT nhằm tạo thuận lợi về thủ tục thuế. Từ năm 2009, Tổng cục Thuế đã triển khai, thí điểm 4 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và Bình Dương và đến nay việc khai thuế điện tử đã được triển khai mở rộng tại 41 tỉnh, thành phố. Bước đầu việc ứng dụng khai thuế điện tử đã góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp như: nộp tờ khai 24/24 giờ và tất cả các ngày trong tuần nhằm giảm thời gian, kinh phí, thủ tục giấy tờ trong việc khai thuế; đảm bảo thông tin và số liệu khai thuế khi gửi đến Cơ quan Thuế một cách nhanh chóng, bảo mật và chính xác; giảm thiểu tình trạng quá tải tại Cơ quan Thuế khi đến kỳ nộp hồ sơ khai thuế.

Cơ quan Thuế đã xây dựng và vận hành cổng điện tử tiếp nhận, xử lý hồ sơ khai điện tử của các doanh nghiệp thay hồ sơ giấy; xây dựng quy định và quy trình gửi, tiếp nhận, xử lý hồ sơ thuế điện tử có chữ ký số giữa Cơ quan Thuế và doanh nghiệp; tổ chức tuyên truyền, tập huấn và hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký dịch vụ và thực hiện khai điện tử. Qua kiểm tra, khảo sát, Tổng cục Thuế đã cấp chứng nhận cho 6 đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuế điện tử và chữ ký số để tuỳ các doanh nghiệp lựa chọn.

Với mục tiêu dịch vụ T-VAN sẽ là “cánh tay nối dài của Cơ quan Thuế” giúp mở rộng thực hiện kê khai thuế qua mạng, Ông Hà Văn Giang, Giám đốc kinh doanh Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cho biết: Hướng tới điện tử hoá việc thực hiện các nghĩa vụ thuế nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần tích cực vào cải cách và Hiện đại hóa quản lý thuế. Dịch vụ T-VAN ra đời sẽ giúp giải quyết những vấn đề đang tồn tại của khai thuế qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố. Hồ sơ kê khai thuế khi nộp qua dịch vụ T-VAN sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt, doanh nghiệp không phải in tờ khai, không cần đến Cơ quan thuế, tờ khai được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Ngoài ra doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình kê khai thuế. Công ty Thái Sơn là một trong các đơn vị đầu tiên đã xây dựng dịch vụ T-VAN và được Tổng cục Thuế cấp chứng nhận về hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kê khai thuế, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với hình thức nộp tờ khai thuế qua mạng và qua dịch vụ T-VAN. Công ty Thái Sơn là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp CNTT chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Với 9 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp CNTT cho doanh nghiệp trong lĩnh vực Thuế và Hải quan và là đơn vị 3 năm liền nhận giải thưởng Sao Khuê (2009-2010-2011) trong lĩnh vực phần mềm Thuế và Hải quan với số lượng đang sử dụng dịch vụ là trên 40.000 doanh nghiệp. Hệ thống máy chủ T-VAN của Thái Sơn được đầu tư xây dựng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật quy định, đảm bảo an ninh, an toàn dữ liệu, bảo mật thông tin dữ liệu nộp thuế cho doanh nghiệp. Hệ thống máy chủ đạt tiêu chuẩn và có hệ thống dự phòng độc lập; hệ thống đường truyền ổn định, có đường dự phòng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo kết nối liên tục giữa T-VAN với Cơ quan thuế. Dữ liệu tờ khai của doanh nghiệp sẽ được truyền ngay tới Cơ quan thuế và nhận được kết quả trả về ngay khi kê khai qua dịch vụ T-VAN. Nếu gặp vướng mắc trong khi nộp tờ khai thuế doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi các trung tâm hỗ trợ chuyên nghiệp của Thái Sơn trên toàn quốc.

Vai trò là tổ chức cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, VCCI thường xuyên hợp tác với các Bộ, Ban ngành, Cơ quan Nhà nước gắn kết các hoạt động xúc tiến ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục về Hải quan, Thuế góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả SXKD, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập Quốc tế của doanh nghiệp và đã thu được những kết quả đáng kể.


Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

1 nhận xét:

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top