Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Hà Nội: Tập huấn hướng dẫn kê khai, tiếp nhận quyết toán thuế năm 2011Nhằm giúp cán bộ công chức thuế cập nhật kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới để phổ biến, hướng dẫn, giải đáp hỗ trợ cho Người nộp thuế trong việc kê khai quyết toán thuế năm 2011 được thuận lợi, ngày 01/3/2012 Cục thuế Thành phố Hà Nội tổ chức 2 lớp tập huấn “Hướng dẫn kê khai và tiếp nhận quyết toán thuế năm 2011” cho hơn 500 cán bộ công chức thuế là cán bộ trực tiếp hoặc liên quan đến công tác quyết toán thuế thuộc các phòng chức năng, nghiệp vụ Văn phòng Cục thuế và 29 Chi cục thuế quận, huyện, thị xã.

Khai mạc lớp tập huấn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội - Thái Dũng Tiến đã nêu rõ: Năm 2011 là năm có nhiều thay đổi trong chính sách thuế. Việc áp dụng Thông tư 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính đã có nhiều sự thay đổi trong công tác quyết toán thuế. Đồng thời, để tháo gỡ khó khăn cho NNT trong năm 2011, Nhà nước có một số thay đổi trong chính sách miễn giảm thuế do đó công tác quyết toán thuế TNCN, TNDN có nhiều thay đổi,... Cục Thuế tổ chức lớp tập huấn để cán bộ công chức phải củng cố, nắm vững những quy định chung về nghiệp vụ kê khai quyết toán thuế; nắm vững chính sách thuế; đồng thời biết cách sử dụng các phần mềm ứng dụng để triển khai công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế tại đơn vị quản lý đáp ứng yêu cầu về thủ tục, hồ sơ và đảm bảo công tác hỗ trợ NNT một cách tốt nhất.

Tại các lớp tập huấn, cán bộ công chức đã được nghe giảng viên là Lãnh đạo, chuyên viên của Vụ cải cách, Vụ Tuyên truyền và hỗ trợ thuộc Tổng cục thuế phổ biến hướng dẫn kê khai, tiếp nhận quyết toán về thuế TNCN như: căn cứ pháp lý; trường hợp phải quyết toán thuế; xác định số thuế được miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 08/2011/QH13; hồ sơ và nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế (đối với cơ quan trả thu nhập, đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công và từ hoạt động kinh doanh); hướng dẫn khai các tờ khai quyết toán thuế TNCN. Đối với thuế TNDN: các văn bản pháp qui có liên quan; hướng dẫn khai quyết toán thuế TNDN năm 2011 theo mẫu biểu tờ khai mới; hướng dẫn khai bổ sung điều chỉnh tờ khai quyết toán thuế và khai gia hạn, miễn giảm thuế TNDN theo các Nghị quyết, Quyết định của Quốc hội, Chính phủ (kê khai quyết toán thuế, cách thức lập tờ khai quyết toán, hướng dẫn lập tờ khai quyết toán, xác định lợi nhuận theo báo cáo tài chính, xác định thu nhập chịu thuế theo luật thuế, xác định thuế phải nộp của hoạt động SXKD, thuế phải nộp của hoạt động chuyển nhượng bất động sản, thuế phải nộp và khai số thuế phân bổ, khai giao dịch liên kết, khai phụ lục phân bổ thuế TNDN mẫu 05/TNDN). Một số vấn đề cần lưu ý khi quyết toán thuế; đồng thời hướng dẫn kê khai, sử dụng các phần mềm ứng dụng để kê khai quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2011.

Sau buổi tập huấn này, cán bộ công chức thuế đã cập nhật được thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công tác thuế nói chung và kê khai, quyết toán thuế nói riêng nhằm hướng dẫn NNT và tiến hành kiểm tra, thanh tra quyết toán thuế đúng quy định hiện hành.Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top