Thứ Tư, 4 tháng 4, 2012

Cục Thuế Sơn La đón nhận chứng chỉ ISO 9001: 2008Sáng ngày 26/3/2012, Cục Thuế tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng trong hoạt động thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và giải quyết thủ tục hành chính về thuế phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ khoa học và công nghệ cho Văn phòng Cục thuế Sơn La và 5 Chi cục Thuế các huyện, thành phố.

Năm 2011, Ban chỉ đạo ISO Cục Thuế đã lựa chọn 6 đơn vị thưc hiện bước đầu đó là: Văn phòng Cục, Chi cục thuế Thành phố, Mai Sơn, Mộc Châu, Yên Châu, Mường La dưới sự tư vấn của công ty TNHH tư vấn và quản lý phát triển doanh nghiệp Á châu. Sau một năm triển khai thực hiện, 6 đơn vị đã xây dựng các quy trình bắt buộc theo tiêu chuẩn và quy trình tác nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ các phòng, các đội thuế, đặc biệt là việc xây dựng và chuẩn hoá các quy trình nghiệp vụ (đối với 32 thủ tục, quy trình/28 lĩnh vực hoạt động) theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Sau các lần đánh giá nội bộ, và đánh giá của Công ty TNHH chứng nhận D.A.S Việt Nam, hệ thống quản lý chất lượng của Cục Thuế Sơn La đã thoả mãn hoàn toàn các yêu cầu và phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2008 và đảm bảo được thực hiện thống nhất trong toàn ngành.

Việc áp dụng ISO vào quản lý chất lượng đối với Cục thuế tỉnh - cơ quan hành chính nhà nước nhằm tăng cường cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện cho Người nộp thuế; nâng cao tráchnhiệm cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ; Lãnh đạo cơ quan thuế kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong nội bộ cơ quan, đánh giá kết quả thực hiện công việc của các đơn vị thông qua các mục tiêu cụ thể, thông qua đó từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác quản lý và cung cấp dịch vụ công cho Người nộp thuế đồng thời tạo ra một phong cách làm việc khoa học, tư duy có hệ thống.

Đây là sự kiện quan trọng ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của tập thể Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Cục Thuế tỉnh về những cải tiến hiệu quả trong công tác quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Trong quá trình thực hiện, Cục Thuế Sơn La sẽ thường xuyên xem xét chỉnh sửa khi chính sách thuế và các quy trình quản lý thuế của Tổng cục Thuế thay đổi và phấn đấu 100% các đơn vị trong ngành đều phải đạt được chứng chỉ ISO 9001:2008 để trở thành một đơn vị có môi trường quản lý hiện đại./.
Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top