Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

Từ ngày 01/7/2012, hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa cho người nước ngoàiTừ ngày 1/7/2012 đến hết ngày 30/6/2014, Việt Nam sẽ áp dụng thí điểm hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài (bao gồm người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập, xuất cảnh do nước ngoài cấp; trừ thành viên của tổ bay theo quy định của pháp luật về hàng không) mua tại Việt Nam và mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế tân Sơn Nhất.

Với chính sách hoàn thuế GTGT này, khi người ngoài mua hàng hoá tại các cửa hàng bán hàng hoàn thuế GTGT sẽ được hoàn lại số tiền thuế GTGT bằng 85% tổng số tiền thuế GTGT của số hàng hoá đủ điều kiện được hoàn thuế nếu mang hàng hoá đó theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đồng tiền hoàn thuế GTGT là đồng Việt Nam, trường hợp người nước ngoài có yêu cầu chuyển đổi số tiền hoàn thuế GTGT từ đồng Việt Nam sang ngoại tệ tự do chuyển đổi thì Quầy hoàn thuế thực hiện việc bán ngoại tệ cho người nước ngoài theo giá niêm yết tại quầy hoàn thuế. Tại sân bay quốc tế Nội Bài có Quầy hoàn thuế của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (Maritimebank); tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có Quầy hoàn thuế của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam(VietinBank).

Hàng hóa được hoàn thuế GTGT phải đáp ứng đủ 04 điều kiện sau:

1. Là hàng hoá thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, chưa qua sử dụng và được phép mang lên tàu bay theo quy định của pháp luật an ninh, an toàn hàng không;

2. Hàng hoá không nằm trong Danh mục hàng hoá cấm xuất khẩu hoặc Danh mục hàng hoá hạn chế xuất khẩu;

3. Có hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được phát hành trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày xuất cảnh trở về trước;

4. Trị giá hàng hoá ghi trên hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 01 cửa hàng trong 01 ngày (kể cả cộng gộp nhiều hoá đơn mua hàng trong cùng 01 ngày tại 01 cửa hàng) tối thiểu từ 2 triệu đồng trở lên.

Thủ tục cần thiết để được hoàn thuế GTGT:

1. Khi mua hàng, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh do nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng (bản chính) cho cửa hàng bán hàng hoàn thuế GTGT để lập hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế. Người nước ngoài kiểm tra các thông tin trên hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế và ký tên.

2. Thủ tục Hải quan: Người nước ngoài xuất trình với cơ quan hải quan:

- Hộ chiếu hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh (bản chính);

- Hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế (bản chính);

- Hàng hóa thực tế mang theo khi xuất cảnh đề nghị được hoàn thuế.

2. Thủ tục nhận tiền hoàn thuế: Người nước ngoài phải xuất trình tại quầy hoàn thuế:

- Thẻ lên tàu bay của chuyến bay xuất cảnh ra nước ngoài (bản chính);

- Hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế đóng dấu “đã kiểm tra” của cơ quan hải quan (bản chính).
Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top