Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

Hội Nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012Hội Nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012

Ngày 27/7/2012, tại Trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Lý Văn Tiến - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ quan Bộ Tài chính; đ/c Bùi Văn Nam - Bí Thư Đảng uỷ - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; các đ/c Lãnh đạo Tổng cục Thuế; các đ/c Uỷ viên BCH Đảng bộ; các đ/c Bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan TCT cùng toàn thể các đ/c được Đảng uỷ Bộ Tài chính khen thưởng năm 2011.

​ Trong 6 tháng đầu năm 2012, công tác Đảng của Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế có những chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt từ công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Có được những kết quả trên là do ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng chương trình kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, bám sát Nghị quyết của Ban Cán Sự Đảng và Đảng uỷ Bộ Tài chính, đồng thời phát huy được vai trò lãnh đạo của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng thực hiện nhiệm vụ được giao. Quá trình hoạt động, Đảng ủy luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Bộ; xây dựng chương trình kế hoạch hành động với nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình của Đảng bộ. Trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy đã phối hợp với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tổng cục Thuế chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức sinh hoạt định kỳ, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng và thực hiện học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ, Đảng viên, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng để kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, tồn tại; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tham gia đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Qua trao đổi và thảo luận, đa số các đại biểu nhất trí cao với báo cáo của Đảng Bộ TCT. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong hoạt động chỉ đạo luôn động viên cán bộ đảng viên phát huy truyền thống; quan tâm đến việc xây dựng lực lượng và phát triển Đảng viên, cố găng duy trì sinh hoạt chi bộ; tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện có hiệu quả và phù hợp với tình hình của từng vụ, đơn vị; tăng cường sự đoàn kết và tính thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt cho Đảng ủy Bộ Tài chính, Đ/c Lý Văn Tiến- Trưởng phòng –Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ BTC phát biểu tại hội nghị, đồng chí ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế đã làm được đồng thời chia sẻ những khó khăn, những vất vả trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động theo một mô hình mới. Đồng chí cũng yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra giám sát theo đúng kế hoạch; những vấn đề về nghiệp vụ công tác Đảng cần được kịp thời tập huấn và trao đổi nhằm đi vào nề nếp.

Tại Hội nghị, Đảng Bộ TCT đã trao Giấy khen của Đảng uỷ Bộ Tài chính cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thánh tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2011.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng TCT nhất trí với báo cáo của BCH Đảng uỷ, đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong 6 tháng vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vẫn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống…hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và kế hoạch đề ra. Những buổi học Nghị quyết rất chất lượng và thể hiện ý thức, tinh thần học tập nghiêm túc; đã phát huy việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Những chỉ đạo chung của Đảng ủy Bộ Tài chính cũng là những vấn đề mà Đảng ủy TCT thực hiện và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng. Đây là yếu tố quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong cơ quan./.Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top