Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa cơ quan thuế Việt Nam và Thái LanSáng ngày 9/11/2012 tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế, cơ quan thuế Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn đại biểu của Cơ quan thuế Thái Lan theo đề nghị của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Đoàn đại biểu cơ quan thuế Thái Lan sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này để tìm hiểu thông tin chung về hệ thống thuế của Việt Nam. Đoàn do ngài Wittaya Supatanakul - Vụ trưởng Vụ Thuế tiêu thụ đặc biệt làm trưởng đoàn. Đại diện cơ quan thuế Việt Nam có ông Nguyễn Đức Thịnh - Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Tổng cục Thuế, Ông Nguyễn Hữu Tân – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách - Tổng cục Thuế; Bà Hoàng Thị Lan Anh – Phó Vụ Trưởng, Phó trưởng Ban Cải cách - Tổng cục Thuế cùng sự có mặt của 39 cán bộ cơ quan thuế Thái Lan và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đại diện cho các Vụ, đơn vị liên quan của cơ quan thuế Việt Nam.

Thay mặt cho Lãnh đạo Tổng cục Thuế, ông Nguyễn Đức Thịnh - Vụ Trưởng Vụ HTQT đã có bài phát biểu, chào đón đoàn đại biểu của cơ quan thuế Thái Lan. Cơ quan thuế Việt Nam rất hân hạnh đây là lần thứ 3 được đón tiếp và làm việc với cơ quan thuế Thái Lan tại Việt Nam. Những buổi làm việc giữa cơ quan thuế hai nước ngoài cơ hội thăm quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm quản lý thuế giữa hai nước còn thể hiện tình hữu nghị, tăng cường thêm mối quan hệ mật thiết, hiểu biết giữa hai cơ quan thuế Việt nam và Thái Lan. Thay mặt cho đoàn đại biểu Thái Lan, ngài Wittaya Supatanakul cũng rất cảm kích và bày tỏ sự cảm ơn cơ quan thuế Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn đại biểu của cơ quan thuế Thái Lan.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Hữu Tân - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách - Tổng cục Thuế đã trình bày khái quát hệ thống chính sách thuế của Việt Nam thông qua 8 loại thuế nội địa đã được ban hành trong hệ thống chính sách thuế của Việt Nam bao gồm: Thuế GTGT, Thuế TTĐB, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Thuế Tài nguyên, Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Thuế bảo vệ môi trường và các loại phí, lệ phí. Đối với mỗi loại thuế, cơ quan thuế Thái Lan đã được nghe trình bày chi tiết về đối tượng chịu thuế, đối tượng nộp thuế, đối tượng không chịu thuế, thuế suất, phương pháp tính thuế, thời hạn kê khai, nộp và quyết toán thuế. Sau bài giới thiệu của cơ quan thuế Việt Nam, các đại biểu cơ quan thuế Thái Lan đã có một số câu hỏi liên quan đến việc tính thuế ô tô tại Việt Nam được tính theo dung tích hay chỗ ngồi, những biện pháp xử lý của cơ quan thuế Việt Nam đối với các trường hợp trốn thuế, sự chuẩn bị của cơ quan thuế Việt Nam trong việc tham gia cộng đồng thuế các nước Asean vào năm 2015 tới đây...Các câu hỏi của các đại biểu cơ quan thuế Thái Lan đã được các Lãnh đạo Vụ HTQT và Vụ chính sách Tổng cục Thuế trả lời đầy đủ và chính xác theo đúng các quy định hiện hành.


Có thể nói, buổi làm việc giữa cơ quan thuế Việt Nam và cơ quan thuế Thái Lan đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, với những kết quả đạt được từ các buổi làm việc giữa cơ quan thuế hai nước sẽ tăng cường tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị cũng như việc học tập kinh nghiệm quản lý thuế giữa cơ quan thuế hai nước Việt Nam và Thái Lan.Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top