Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

Nỗ lực hoàn thành dự toán NSNN 2012Bộ Tài chính vừa có công điện gửi Tổng cục trưởng các Tổng cục: Thuế, Hải quan, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước và Lãnh đạo một số cơ quan chức năng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện quyết tâm thực hiện hoàn thành dự toán NSNN năm 2012.


Bộ Tài chính đề nghị, Sở Tài chính, Cục Thuế, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức làm việc trong các ngày 29, 30 và 31-12-2012 (cả ngày) để đôn đốc đối tượng nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với NSNN, thực hiện các nhiệm vụ chi trên địa bàn nhằm quyết tâm thực hiện hoàn thành dự toán NSNN năm 2012 được Quốc hội giao.


Ngoài ra, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh và theo dõi, tổng hợp số liệu thu, chi NSNN để tham mưu, báo cáo theo quy định. Đồng thời, thực hiện thông báo rộng rãi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị dự toán và các đơn vị khác có liên quan trên địa bàn để phối hợp tổ chức thực hiện.


Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện thống nhất trong toàn hệ thống, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh và tổng hợp báo cáo Bộ Tài chính tình hình thực hiện thu, chi NSNN năm 2012.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân, các đơn vị và tổ chức trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSNN cuối năm 2012, Bộ Tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện và chỉ đạo hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn tổ chức làm việc trong các ngày 29, 30 và 31/12/2012 (cả ngày) để phối hợp với Kho bạc Nhà nước và các cơ quan tài chính trong việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSNN trên địa bàn. Kho bạc Nhà nước thực hiện khoá sổ quyết toán niên độ NSNN năm 2012 đến hết ngày 31/12/2012.


Nhiệm vụ thu NSNN năm nay gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngay từ giữa năm, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã thống nhất quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách và đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để thực hiện nhiệm vụ đó.


Đến thời điểm hiện nay, chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kết thúc năm ngân sách 2012, nhưng Bộ Tài chính vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện. Bộ đã yêu cầu các đơn vị chức năng trong ngành và các đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhằm hoàn thành dự toán NSNN năm 2012 được Quốc hội giao.
Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top