Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Tổng Cục Thuế và BIDV ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tửNgày 8/11/2013, tại Hà Nội, Tổng Cục Thuế (TCT) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử (NTĐT). Theo đó, Người nộp thuế (NNT) sẽ truy cập trực tiếp vào Cổng nộp thuế điện tử của ngành thuế để lập Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước và tự động gửi tới Ngân hàng thương mại xử lý.
Tổng cục Thuế và BIDV ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Trung Kiên
Dự án nộp thuế điện tử được triển khai với 2 giai đoạn. Giai đoạn thí điểm bắt đầu từ tháng 1/2014, triển khai tối thiểu đến 1.000 doanh nghiệp tại ba địa phương đang thực hiện khai thuế qua mạng là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc; Giai đoạn mở rộng được triển khai căn cứ vào kết quả triển khai thí điểm, theo đó, hai bên tiếp tục phối hợp triển khai mở rộng về số lượng người nộp thuế và địa bàn theo lộ trình của TCT.

Dự án triển khai sẽ cung cấp dịch vụ nộp thuế qua mạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, NNT có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi; góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa công tác thu nộp NSNN; cải cách hành chính ngành thuế, hỗ trợ cơ quan Thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế, do kết quả nộp thuế được Cơ quan Thuế trực tiếp nhận từ NHTM, xác nhận và phản hồi cho NNT, giúp NNT được hỗ trợ kiểm soát và hạn chế rủi ro; giúp Cơ quan Thuế nắm bắt được kịp thời, chính xác thông tin về NNT, giảm thiểu phải điều chỉnh sai sót.

Ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế cho biết: “Với mong muốn tiếp tục cung cấp dịch vụ nộp thuế qua mạng, hỗ trợ tốt hơn nữa cho Người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, Tổng cục Thuế đã triển khai thí điểm dịch vụ Nộp thuế điện tử và lựa chọn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam là đơn vị sẽ phối hợp cùng ngành Thuế triển khai thí điểm việc cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử cho người nộp thuế, làm cơ sở cho việc triển khai mở rộng cho các ngân hàng. Tổng cục Thuế cũng rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ và hợp tác nhiệt tình từ phía Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam”.

Ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc BIDV khẳng định: “BIDV xác định đây là một Dự án quan trọng và ý nghĩa. Với trách nhiệm của mình, BIDV cam kết sẽ tập trung nguồn lực và dịch vụ tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, cho NNT tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ Nộp thuế điện tử. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tích cực của TCT, Dự án sẽ mang lại hiệu quả vượt trội cho ngành thuế và các doanh nghiệp”.

Tham gia dịch vụ này, người nộp thuế sẽ thực hiện thủ tục nộp thuế nội địa hay thuế XNK tại bất cứ thời điểm nào trong các ngày, kể cả ngày nghỉ, thuận tiện tại mọi địa điểm có kết nối internet. Đồng thời, người nộp thuế còn tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian và công sức chờ đợi do không phải đến trực tiếp, không phụ thuộc giờ làm việc của quầy giao dịch. Giám sát và quản lý giao dịch nộp thuế, dễ dàng theo dõi tình hình thực hiện nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác.Nguồn : gdt.gov.vn

Blog mang tính chất chia sẻ thông tin của tổng cục thuế. copy bài đã để lại nguồn.
Bài copy đã có chỉnh sửa cho phù hợp với blog, nội dung vẫn như cũ

Kế toán 247 - Kế toán Hà Nội
Công ty CP nghiên cứu và hỗ trợ Doanh Nghiệp Hà Nội
Cung cấp dịch vụ kế toán thuế - Đào tạo kế toán tổng hợp thực tế
trung tâm kế toán tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài Xem Nhiều Nhất

Lưu trữ Blog

^ Back to Top